Tiêu chí chọn dịch vụ phá dỡ công trình an toàn, tiết kiệm

Tiêu chí chọn dịch vụ phá dỡ công trình an toàn, tiết kiệm

Một trong những vấn đề mà nhiều chủ công trình quan tâm là nên chọn những dịch vụ phá dỡ công trình như thế nào để đảm bảo tính an toàn trong thi công và tiết kiệm chi phí. Để đạt được yêu cầu này không phải dễ nhưng nếu đặt ra được những tiêu chí cụ thể sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn. Vậy những điều kiện cần và đủ mà mỗi đơn vị tháo dỡ công trình cần phải đạt được là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Những điều kiện cần và đủ mà mỗi đơn vị tháo dỡ công trình cần phải đạt được là gì?

Nguyên tắc phá dỡ công trình bạn cần biết

Phá dỡ công trình là bước khởi đầu trong chuỗi hoạt động xây dựng một công trình mới, cũng có thể là phá bỏ những công trình sai phạm… Trong hoạt động phá dỡ này rất nhiều công việc bao gồm đập bỏ, thu dọn mặt bằng được thực hiện bằng máy móc và nhân công lao động, thời gian thực hiện dài ngày, tùy vào quy mô của mỗi công trình, thời gian thi công có thể tính bằng tháng.

Thời gian thi công càng dài, nguy cơ rủi ro càng tăng cao. Vậy nên, một trong những nguyên tắc dịch vụ tháo dỡ công trình cần phải lưu ý chính là thi công trong thời gian nhanh nhất có thể.

Nhưng đó chưa phải là nguyên tắc quan trọng nhất, ưu tiên hàng đầu trong công tác thi công tháo dỡ công trình đó là an toàn lao động. Tiềm ẩn rủi ro từ vật liệu xây dựng và kết cấu hạ tầng đòi hỏi các đơn vị thi công phải tính toán cẩn thận các phương án tháo dỡ phù hợp nhất, quản lý mọi sự cố, bảo vệ an toàn cho người bên trong và ngoài công trình. Ngoài ra còn phải hạn chế những tác động tới môi trường, giảm thiểu bụi và tiếng ồn…

Những nguyên tắc quan trọng như trên cũng chính là yêu cầu đặt ra cho các đơn vị cung cấp dịch vụ tháo dỡ công trình. Để đạt được tất cả những điều đó lại phù hợp vào năng lực và chất lượng dịch vụ của đơn vị thực hiện. Những điều kiện cần và đủ bắt buộc các đơn vị thi công cần có là gì, tiếp tục theo dõi phần dưới đây.

Nguyên tắc trong thi công phá dỡ là đảm bảo tính an toàn và thi công nhanh

Tiêu chí cần và đủ chọn dịch vụ phá dỡ công trình

Việc lựa chọn một đơn vị thi công tháo dỡ nhà chưa bao giờ là dễ với các chủ công trình. Lý do là hiện nay có quá nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này. Trong khi đó, năng lực của những nhà thầu thi công tháo dỡ lại rất quan trọng. Những điều kiện đề ra sau đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đánh giá chất lượng của dịch vụ đó, cụ thể:

Dịch vụ phá dỡ công trình - Điều kiện cần

Điều kiện cần là những yếu tố bắt buộc mà đơn vị đó phải có để hoàn thành công việc và đáp ứng được tối thiểu tất cả những yêu cầu đề ra. Những yếu tố đó là:

  • Đầy đủ máy móc, trang thiết bị xe vận chuyển cơ giới.

  • Bắt buộc đơn vị phải có đầy đủ nhân sự ở các bộ phận, đặc biệt là nhân viên quản lý và nhân sự kỹ thuật. 

  • Đơn vị thi công bắt buộc phải lên được kế hoạch và các phương án thi công hợp lý nhất bao gồm cả những phương án dự phòng nếu có sự cố xảy ra.

Dịch vụ phá dỡ công trình - Điều kiện đủ

Điều kiện đủ là những yếu tố không bắt buộc nhưng nếu đạt được những tiêu chí này sẽ càng khẳng định thêm chất lượng dịch vụ, đó là:

  • Kinh nghiệm: Không bắt buộc cần phải có nhiều kinh nghiệm, nếu đơn vị đó có máy móc, nhân sự giỏi chuyên môn và nghiệp vụ vẫn có thể thực hiện trơn tru. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều tình huống phát sinh đòi hỏi đơn vị thi công phải có kinh nghiệm ứng biến tốt. Do đó, chủ công trình nên cân nhắc đến yếu tố này.

  • Dịch vụ trọn gói: Một số đơn vị cung cấp chất lượng tốt cho hoạt động tháo dỡ nhưng không hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh giải phóng mặt bằng, không kèm dịch vụ thu mua lại phế liệu. Tất nhiên, đây là những dịch vụ mở rộng không bắt buộc nhưng nếu được bổ sung vào trong quy trình sẽ hoàn thiện hơn.

Bắt buộc đơn vị phải có đầy đủ máy móc, nhân sự 

Chọn dịch vụ phá dỡ công trình nào an toàn, tiết kiệm

Để phá dỡ công trình đạt yêu cầu an toàn và tiết kiệm nhất chủ đầu tư nên chọn những đơn vị có thể đạt được các điều kiện cần và đủ như vừa nêu ở trên. Nếu bạn chưa tìm được cho mình một dịch vụ ưng ý hãy để Thu mua đồ cũ Sài Gòn được giúp bạn. Chất lượng dịch vụ của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất:

 

  • Kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tháo dỡ công trình, đã thực hiện rất nhiều công trình khác nhau từ nhà xưởng, nhà kho, nhà ở dân dụng, nhà công vụ, nhà cấp 4, nhà cao tầng… Mỗi công trình chúng tôi thực hiện đều đảm bảo an toàn tối đa, thực hiện trong thời gian nhanh nhất có thể.

  • Chúng tôi có đầy đủ công cụ lao động hỗ trợ, nhân sự có chuyên môn và kỹ năng bậc thầy trong công tác thi công tháo dỡ thực hiện công việc hiệu quả, xử lý mọi trạng thái của công trình.

  • Chúng tôi cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình trọn gói từ đập phá đến thu gom mua lại phế liệu, dọn dẹp mặt bằng, vận chuyển rác thải đúng nơi quy định nên chủ công trình không cần thuê thêm dịch vụ, tiết kiệm chi phí và công sức.

  • Bàng giá chi phí hợp lý, rẻ hơn so với nhiều đơn vị khác trên thị trường.

  • Quy trình phá dỡ được thực hiện sau khi khảo sát và lên phương án thi công thích hợp nhất dựa trên đặc điểm của công trình.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn có thể chọn dịch vụ phá dỡ công trình ưng ý nhất đáp ứng các tiêu chí đề ra. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần hỗ trợ hãy gọi tới 0938. 555. 883 sẽ được tư vấn trực tiếp cụ thể nhất. 


Tin liên quan
Facebook chat
https://www.facebook.com/profile.php?id=100091665365345