Đầu bếp nổi tiếng Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuất gia

Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, đầu bếp nổi tiếng từng xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình, đã quyết định xuất gia ở tuổi 65.

Thông tin bà Cẩm Vân xuất gia ở tuổi 65 đã nhận được sự quan tâm đông đảo từ những người mến mộ. Trước khi quyết định đi tu, bà Cẩm Vân từng được ví như "huyền thoại" trong các chương trình dạy nấu ăn trên sóng truyền hình.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Phương Thanh cũng dành lời tốt đẹp đến cho đầu bếp lão làng. "Chúc mừng bà. Cả nhà có thấy nhìn bà quen lắm không? Buông bỏ xuống tóc áo nâu sòng, bà đẹp quá ạ", Phương Thanh chia sẻ.

Bài viết của giọng ca Xa Rồi Mùa Đông nhanh chóng nhận được hơn 8.000 lượt bày tỏ cảm xúc và hàng trăm bình luận về những kỷ niệm một thời gắn liền với đầu bếp Cẩm Vân trên sóng truyền hình.

Dau bep noi tieng Nguyen Dzoan Cam Van xuat gia hinh anh 1

Bài đăng của ca sĩ Phương Thanh về việc đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuất gia thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

"Thế hệ 8X ở miền Nam cách đây khoảng 15-20 năm khi mới tập tành nấu ăn hẳn phải biết đến cô", tài khoản Hiệp HipHip chia sẻ.

"Bà Câm Vân là thần bếp trong lòng con đó cô. Con thích giọng nói của bà, nghe mới ấm làm sao" là bình luận của người dùng Muahamach Salaynal.

Trong khi đó, Thùy Linh gửi lời chúc: "Ở tuổi này, còn gì vui vẻ hơn là được quy y cửa Phật. Con chúc cô luôn an lành".

Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân có hai năm sống và làm việc ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Bà từng được Học viện nấu ăn The Culinary Institute of America (California, Mỹ) mời về thỉnh giảng.

Bà Cẩm Vân bén duyên với sự nghiệp dạy nấu ăn trên truyền hình từ năm 1993. Vào thời điểm ấy, Đài truyền hình TP.HCM cần một đầu bếp dạy nấu ăn cho chương trình Khéo tay hay làm. Ban đầu, bà từ chối nhưng rồi được thuyết phục lên sóng và đã gây được tiếng vang lớn trong lòng khán giả.

Không ít lần, bà Vân khiến người xem nể phục bởi tài năng của mình. Năm 2011, nữ đầu bếp từng gây chú ý với câu chuyện Trầu cau khi nói về ẩm thực Việt Nam trong một buổi giới thiệu tổ chức tại Malaysia. 

Trước đó, năm 2000, bà Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân từng dùng một chai nước mắm, một chai giấm, một cốc nước chanh, vài quả quất cùng hành, tỏi, gừng, gia vị… để tạo ra hơn 16 món khác nhau khi đang giới thiệu ẩm thực nước nhà tại Học viện The Culinary Institute of America.

ZING.VN

Top 3 Đơn Vị Thanh Lý Nhà Hàng Uy Tín và Nhanh Chóng Năm 2024

Top 5 Địa Chỉ Thu Mua Xác Nhà Chất Lượng, Giá Cao Nhất Trên Thị Trường

Top 3 Đơn Vị Thu Mua Xác Nhà Xưởng Uy Tín và Chuyên Nghiệp

Top 5 Công Ty Tháo Dỡ Nhà Cũ Uy Tín và Chất Lượng Nhất


Tin liên quan
Facebook chat
https://www.facebook.com/profile.php?id=100091665365345