Những vấn đề cần quan tâm khi phá dỡ công trình

Hiện nay, nhu cầu thi công phá dỡ công trình ngày càng tăng cao, có nhiều lý do dẫn đến việc phát sinh nhu cầu, có thể là chủ nhà muốn xây dựng công trình mới, hay tiến hành phá dỡ công trình để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh khi công trình đã cũ và xuống cấp. Hầu hết các khách hàng của chúng tôi đều chưa biết hay chưa quan tâm đến những vấn đề ảnh hưởng đến quá trình thi công phá dỡ công trình. 

Chính vì thế, trong phạm vi của của bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về các vấn đề cần quan tâm khi tiến hành thi công phá dỡ công trình, giúp bạn kiểm soát tốt quá trình thi công phá dỡ.

Bảng giá

Hầu hết các khách hàng sẽ quan tâm tới bảng giá của đơn vị cung cấp dịch phụ thi công phá dỡ công trình đầu tiên. Vì bảng giá sẽ cho khách hàng thấy dịch vụ của đơn vị thi công phá dỡ có phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình hay không. Đơn giá phá dỡ các công trình xây dựng sẽ có sự khác biệt với nhau, vì bảng giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian thi công, nhân công, máy móc, thiết bị được sử dụng trong quá trình thi công phá dỡ… Khách hành nên hiểu rõ hơn về các vấn đề này trong nội dung dưới đây.

Điều kiện thi công phá dỡ công trình

Công trình nằm ở đường lớn hay đường nhỏ, khu vực đông dân cơ hay ít dân cư, phương tiện máy móc thi công phá dỡ công trình có di chuyển được hay không, thời tiết trong quá trình thi công khó khăn hay thuận lợi… là các ví dụ liên quan đến điều kiện thi công công trình. Những điều kiện này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến biện pháp thực thi, thời gian thi công và chi phí thi công phá dỡ. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ dựa vào điều kiện thi công phá dỡ công trình để đưa ra biện pháp và kế hoạch thi công phù hợp để tiến hành thi công phá dỡ.

Hiện nay có 2 biện pháp thường được sử dụng, đó là:

  • Thi công phá dỡ thủ công: Biện pháp này dành cho các công trình nằm ở những khu vực mà phương tiện, máy móc thi công không đến được.
  • Thi công phá dỡ bằng máy móc: Là biện pháp được ưu tiên sử dụng cho những công trình nằm ở đường lớn, ít dân cư, thuận tiện cho việc phương tiện, máy móc di chuyển.

Nhân công phá dỡ công trình

Nhân công ít hay nhiều phụ thuộc phần lớn vào điều kiện thi công phá dỡ công trình. Công trình nằm ở vị trí thuận lợi thì chủ yếu sử dụng máy móc, thiết bị để thi công nên nhân công sẽ ít hơn so với biện pháp thi công phá dỡ thủ công khi công trình nằm ở vị trí khó khăn. Nhân công là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến chi phí thi công phá dỡ công trình. Nhân công càng nhiều, thời gian thi công càng dài thì chi phí sẽ càng cao. Để tiết kiệm được chi phí trong quá trình thi công phá dỡ công trình, chủ sở hữu công trình nên tạo điều kiện tốt nhất để đơn vị thi công phá dỡ tiến hành phá dỡ nhanh và hiệu quả.

THU MUA XÁC NHÀ CŨ TẠI SÀI GÒN - THU MUA GIÁ CAO TẠI HCM

Thời gian thi công phá dỡ công trình

Thời gian thi công phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết thuận lợi hay khó khăn, số lượng nhân công tham gia thi công phá dỡ, phương tiện, máy móc được sử dụng trong quá trình phá dỡ công trình… điều kiện thi công phá dỡ công trình càng thuận lợi thì thời gian thi công càng được rút ngắn, trong quá trình thi công gặp nhiều khó khăn, hạn chế thì thời gian thi công càng dài. 

Mặt bằng thi công

Mặt bằng thi công cũng là một vấn đề khách hàng cần chú ý. Không phải công trình nào cũng có mặt bằng thi công rộng rãi, nên chủ sở hữu công trình nên tận dụng tối đa không gian xung quanh để tiến hành thi công được nhanh và hiệu quả hơn.

Với những vấn đề được chia sẻ bên trên, bạn có thể thấy điều kiện thi công phá dỡ công trình, nhân công, thời gian, mặt bằng thi công và bảng giá đều có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, khi yếu tố này bị tác động thì các yếu tố còn lại cũng thay đổi theo. Vì thế, chủ sở hữu nên hiểu rõ những đặc thù này của công trình để kiểm soát và điều chỉnh kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Thu mua đồ cũ Sài Gòn - Đơn vị chuyên thi công phá dỡ công trình tại TP.HCM

Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công phá dỡ công trình có nhiều năm kinh nghiệm, đã và đang nhận được sự tin tưởng và lựa chọn từ đối tác, khách hàng. Với đội ngũ nhân viên, nhân công lành nghề và giàu kinh nghiệm, phương tiện, máy móc hiện đại, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn bất cứ lúc nào.

Nếu bạn đang có nhu cầu phá dỡ nhà ở, kho xưởng,... hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

 

dịch vụ khác
Facebook chat
https://www.facebook.com/profile.php?id=100029487403626