Những lưu ý cần nhớ khi thu mua xác nhà cũ giá cao

Thu mua xác nhà cũ ngày càng được nhiều người quan tâm, họ cạnh tranh nhau bằng những con số giá cao ngất để có thể mua đc chiếc nhà cũ mà họ tin là nó mang lại giá trị cao. Tuy nhiên phải có những quy tắc, lưu ý khi thực hiện thu mua xác nhà cũ. Vậy những lưu ý đó là gì? Hãy theo dõi bài viết bài viết dưới đây nhé.

Thu mua xác nhà cũ bao gồm những gì?

Những đồ vật  như sắt thép có trong xà bần, cột bê tông, lan can, nhôm, nhựa, mái tôn,cửa kính, cửa sổ, ngói,... được gọi là xác nhà cũ. Xác nhà cũ rất đa dạng về đồ dụng có thể làm phế liệu. Có hai loại xác nhà cũ: đó là xác nhà gỗ cũ và xác nhà cũ loại thường. Ở mỗi loại sẽ có giá khác nhau.

Bên mua sẽ tận dụng tất cả những phế liệu thu được từ xác nhà cũ để bán đem lại lợi ích cho họ. Bên cạnh lợi ích lớn thì cũng vấp phải không ít những trở ngại, rủi ro, Người thu mua nên biết những lưu ý khi thu mua xác nhà xưởng giá cao. Những điều sau nên lưu ý:

Kiểm tra căn nhà kỹ càng trước khi thu mua.

Vài năm trở lại đây, việc thu mua xác nhà cũ giá cao trở nên phổ biến bởi hầu hết những xác nhà cũ đều còn mới và tốt 80% đến 90% đem lại giá trị cho những ông chủ, nó như con mồi béo bở cho nhà đầu tư. Xác nhà cũ luôn có giá cả thấp so với giá trị của nó nên đem lại lợi nhuận lớn.

Theo như thường lệ thì khi giao dịch thu mua xác nhà cũ thì chủ nhà sẽ đưa ra bản vẽ nhà đất, sổ đỏ để bên mua xem, hiểu qua về mô hình cũng như kết cấu ngôi nhà rồi sẽ định giá. Nhưng ông bà ta có câu “ trăm nghe không bằng một thấy”, bạn nên đi kiểm tra thực tế một cách cẩn thận, tỉ mỉ bởi đôi khi bản vẽ phác thảo nó chỉ là trên giấy, trong quá trình xây dựng có thể xảy ra sai sót như: ăn bớt sắt thép, đường ống,... không lường trước được.

MUA XÁC NHÀ CŨ TPHCM

Kiểm tra không chỉ một lần duy nhất, bạn nên kiểm tra nhiều lần. Hiện nay có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ thu mua xác nhà cũ giá cao thu hút khách hàng nhưng không vì thế mà bạn chủ quan lơ là khâu kiểm tra xác căn nhà. Từ đó đưa ra những lời khuyên bổ ích dành cho chủ nhà, đánh giá toàn bộ ngôi nhà dựa theo mục đích giải phóng mặt bằng của chủ nhà. Tư vấn và xây dựng mối quan hệ tốt với chủ nhà. Tránh để xảy ra định giá cao nhưng thu về chẳng được bao nhiêu, có khi còn thua lỗ nặng.

Không để bị đánh lừa bởi những căn nhà “xa hoa”

Những căn nhà càng to, càng lộng lẫy thì bạn càng nên cẩn thận với chúng. Đừng để bề ngoài căn nhà đánh lừa thị giác, suy cho cùng cái bạn cần là giá trị thực sự cốt lõi của xác nhà cũ. Rất nhiều ngôi nhà lớn, sang trọng được thu mua với giá cao ngất nhưng khi tiến hành phá dỡ thì chất lượng không đồng đều, bên trong những cột bê tông cao lớn là rỗng tuếch chẳng thu lại được lợi nhuận gì. Xa xưa ông bà ta đã dạy “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, hãy tỉnh táo để không bị đánh lừa, cẩn thận khi đưa giá thu mua. 

Cách định giá

Nghề này chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và may rủi, điều quan trọng nhất là khâu xác định giá trị xác nhà, nếu phán đoán tốt thì lãi to còn phán đoán sai thì hậu quả khôn lường. Nhiều chủ công trình dễ tính cho bên thu mua xem xét, kiểm tra đoạn công trình xây dựng chủ chốt để dự đoán khối lượng sắt thép để tiến hành định giá cho xác nhà nhưng cũng  không ít chủ công trình khó tính, không hợp tác, tạo điều kiện cho bên mua làm điều đó. Khi đó bên mua chỉ có cách là dựa vào phán đoán và vận may của mình để đưa ra giá.

Tùy thuộc vào quy mô, diện tích, chất lượng, vị trí địa lý của xác nhà cũ sẽ được định giá khác nhau. Xác nhà ở khu dân cư đông đúc, phức tạp, phương tiện khó di chuyển, khó phá dỡ, mất nhiều công sức, mất thời gian thì phải định giá thấp, không thể có giá cao “ngất trời”. Hay những ngôi nhà quá cũ, diện tích nhỏ, chất lượng thì kém thì phải có cách định giá khác.

Chuyên thu mua xác nhà, phá dỡ công trình Quận 2

Đối với mỗi loại xác nhà thì giá khác nhau, xác nhà gỗ sẽ khác xác nhà cấp 4, xác nhà tôn sẽ khác xác nhà bê tông. Bạn nên phân biệt rõ ràng từng loại nhà rồi mới định giá, đừng đánh đồng chung về chúng, không sẽ dẫn đến thua lỗ thảm hại.

Thu mua xác nhà cũ giá cao mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng nhiều rủi ro nguy hiểm, càng chấp nhận rủi ro cao thì khả năng lãi càng nhiều. Khi đã xác định gắn bó lâu dài với nghề, bạn nên tỉ mỉ, cẩn thận để mức rủi do giảm thiểu nhất có thể. Nên trau dồi kiến thức không ngừng để trở thành ông chủ lớn trong ngành thu mua xác nhà cũ.

Hi vọng nội dung trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về những lưu ý khi mua xác nhà cũ giá cao. 

 

dịch vụ khác
Facebook chat
https://www.facebook.com/profile.php?id=100029487403626