Kinh nghiệm thu mua đồ gỗ cũ

Từ lâu nội thất gỗ đã được ưa chuộng bởi tính ứng dụng cao cũng như sự trang trọng, tinh tế mà nó đem lại. Để tiết kiệm chi phí hơn, nhiều người đã tìm đến đồ gỗ cũ. Hiện nay, thị trường mua bán đồ gỗ cũ vô cùng sôi động nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình món hàng sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn hợp lý nhất.

Lợi ích của thu mua đồ gỗ cũ

Tiết kiệm chi phí 

Việc trang bị nội thất là một công việc đòi hỏi phải đầu tư khá nhiều chi phí. Số tiền bỏ ra để mua nội thất trang bị có thể lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Do đó, việc lựa chọn thu mua đồ gỗ cũ là một lựa chọn vô cùng hợp lý đối với những hộ gia đình có thu nhập thấp hoặc những nhà kinh doanh có vốn ít.

Bảo vệ môi trường

Nếu bạn là một người quan tâm đến những vấn đề về tự nhiên, môi trường thì không thể bỏ qua lợi ích này. Bởi vì việc sử dụng đồ gỗ cũ là một trong những cách giúp cải thiện, bảo vệ môi trường tự nhiên. Điều này giúp hạn chế đào thải, vứt bỏ đồ hư hỏng, đồ cũ ra bên ngoài cũng như tiết kiệm nguyên liệu cho mỗi lần sản xuất đồ mới.

Có nhiều lựa chọn phong phú

Đối với những gia đình có nguồn thu nhập thấp hay những người mới bắt đầu kinh doanh có nguồn vốn ít thì việc lựa chọn mẫu mã sẽ bị hạn chế. Tại các cửa hàng thu mua đồ gỗ cũ có rất nhiều mẫu mã đa dạng đảm bảo sẽ thỏa mãn được sở thích cũng như nhu cầu của người mua.

Tạo ra nguồn thu

Gia đình hay cửa hàng của bạn muốn mua những đồ nội thất mới nhưng đồ cũ vẫn đang sử dụng được, bạn đang không biết nên xử lý như thế nào với những món đồ gỗ cũ ấy. Giải pháp tốt nhất là bạn có thể bán chúng tại các cửa hàng thu mua đồ gỗ cũ như http://thumuadocusg.com. Không những giúp bạn xử lý những món đồ cũ mà còn giúp bạn tạo thêm nguồn thu để có thể mua những món đồ nội thất mới.

Kinh nghiệm thu mua đồ gỗ cũ 

Thị trường thu mua đồ gỗ cũ ngày càng sôi động và đa dạng, để tránh mua phải hàng kém chất lượng và giá thành cao, bạn cần lưu ý những điều sau.

Chất liệu gỗ

Khi mua đồ cũ, người mua hàng thường sẽ bị hình thức của sản phẩm thu hút, quyến rũ. Nhưng đừng vì mẫu mã bên ngoài mà quên đi chất lượng của gỗ bên trong. Gỗ thường được chia thành hai loại chính là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên.

Gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụn để làm ra tấm gỗ. Với quy mô sản xuất hàng loạt một số lượng lớn trên một mẫu phôi có sẵn, gỗ công nghiệp có mức giá thành phải chăng hơn gỗ tự nhiên.

Ngoài việc lựa chọn mẫu mã, chất liệu gỗ gần như là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất khi mua hàng. Bởi nó sẽ là yếu tố quyết định độ bền của món đồ khi sử dụng. Những sản phẩm được làm từ gỗ lim, gỗ sưa, gỗ hương,... thường sẽ có mức giá cao hơn vì những chất liệu gỗ này thường có độ bền khá lâu, ít khi bị mối mọt. Những chất liệu như gỗ xoan, gỗ mít,.. thường sẽ có mức giá thấp hơn. 

Bạn có thể tìm hiểu những đặc điểm của các loại gỗ để phân biệt các chất liệu gỗ. Những loại gỗ cầm lên thấy nặng, thớ gỗ dày, có đường vân gỗ đẹp thường sẽ là loại gỗ tốt. Bạn cũng có thể kiểm tra xem gỗ còn tốt không bằng cách dùng tay gõ vào gỗ. Nếu nghe âm thanh phát ra chắc thì gỗ còn tốt. 

Niên đại của sản phẩm

Đồ gỗ cũ không chỉ bao gồm những món hàng đã qua sử dụng gần đây mà còn bao gồm đồ cổ từ thời xưa để lại. Một số người sẽ bỏ ra một số tiền khá lớn để mua được món đồ cổ mà họ yêu thích. Vậy nên, không phải cứ mua đồ gỗ cũ là sẽ rẻ, bạn cần phải tìm hiểu kĩ niên đại của sản phẩm. Những dòng sản phẩm từ thời bao cấp sẽ có giá tiền khá cao bởi vẻ đẹp của tính lịch sử cũng như chất lượng mà sản phẩm đem lại. 

Hình thức sản phẩm

Tại nhiều nơi thu mua gỗ cũ, trước khi đem ra thị trường những nhà cung cấp thường sẽ tân trang cho sản phẩm để tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Bạn nên cẩn thận kiểm tra, không nên sơ sài, bỏ sót các chi tiết như: sản phẩm có vết trầy, vết xước nào không; các mối nối của đồ gỗ có chắc chắn không; các bộ phận có bị cong, lệch, mối, mọt hay không,...

Địa chỉ bán hàng uy tín

Nếu bạn là một người không am hiểu về đồ gỗ thì hãy tìm đến các địa chỉ bán đồ gỗ cũ uy tín. Bạn sẽ được nhân viên tư vấn sản phẩm một cách chu đáo và hợp lý nhất.

Khi đến mua hàng tại THU MUA - THANH LÝ ĐỒ CŨ TPHCM (Hotline 0938 555 883), bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chăm sóc tư vấn nhiệt tình từng loại mẫu mã sản phẩm đa dạng khác nhau, đảm bảo hài lòng. Tham khảo tại trang web http://thumuadocusg.com

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

dịch vụ khác
Facebook chat
https://www.facebook.com/profile.php?id=100029487403626